Tác dụng của nhân sâm đối với hệ tiêu hóa
Nhân sâm là gì?
Nhân sâm có tên khoa học là Panax ginseng, dân gian thường gọi tắt là sâm. Đây là loại cây khó trồng, sống lâu năm, cao chừng 0,6m, rễ mọc thành củ to. Phần được sử dụng là thân rễ và rễ đã phơi hay sấy khô của cây.
Đặc tính mà sâm có được là nhờ vào môi trường mà nó sinh trưởng. Vậy nên ở các khu vực khác nhau sẽ cho tác dụng của nhân sâm không giống nhau. Sâm hoang dã thường mọc ở sườn núi với độ cao từ 500 – 1.100m tại các quốc gia khác nhau. Song nổi tiếng nhất là tại Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Các thành phần có trong nhân sâm
Thành phần của sâm gồm nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bao gồm:
– Polysacarit
– Ginsenosides
– Vitamin E, C
– Hơn 30 loại saponin
– IH901
– Hợp chất K
– Peptide
– Rượu polyacetylenic
– Axit béo
– Tinh dầu
– Glucid
– Các nguyên tố vi lượng: Kali, Mangan, Selen…
Tác dụng của nhân sâm đối với hệ tiêu hóa
Giảm căng thẳng tâm thần
Nhân sâm là dược liệu có thể cải thiện giúp con người tỉnh táo về tinh thần, thay đổi tâm trạng và giảm cảm giác mệt mỏi. Nhân sâm được biết đến là loại thảo dược thay thế các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu. Khi một người đang phải trải qua tình trạng căng thẳng tinh thần quá mức, các kích thích tố tuyến thượng thận (cortisol, adrenaline và noradrenaline) sẽ tăng tiết và gây ra những các vấn đề sức khỏe khác. Nhân sâm có thể giúp bạn cân bằng lượng adrenaline trong cơ thể.
Cũng nhờ chức năng này, nhân sâm rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Giảm căng thẳng tâm thần, làm dịu bớt các vấn đề ợ hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày.
Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đường tiêu hóa
Sự phát triển của một số loại tế bào ung thư có khả năng bị ức chế bởi nhân sâm. Theo những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, thành phần ginsenosides có trong nhân sâm có tác dụng chống lại khối u và có thể gây tổn thương các tế bào ung thư dạ dày, thực quản, đại tràng,…
Giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa rối loạn đường tiêu hóa
Trong một số nghiên cứu gần đây, nhân sâm đã được tìm thấy có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các nhà khoa học chứng minh rằng thành phần ginsenosides chứa trong nhân sâm hữu dụng cho việc giảm mức cholesterol trong cơ thể.
Chính vì thế, nhân sâm có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh rối loạn đường tiêu hóa. Sự tích tụ quá nhiều cholesterol xấu sẽ dẫn tới các bệnh đường tiêu hóa. Đặc biệt là chứng béo phì hoặc giảm hấp thu chất dinh dưỡng, khiến cân nặng không duy trì cân bằng.
Hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýp 2
nhân sâm có chứa một thành phần dược lý tự nhiên gọi là panaxosides hoặc ginsenosides. Ginsenosides có thể giúp ổn định insulin và hormone glucagon để duy trì mức độ glucose trong máu. Do đó, nhân sâm hỗ trợ cải thiện hoặc trì hoãn các biến chứng tiềm ẩn của bệnh tiểu đường.
ginsenosides trong nhân sâm giúp tuyến tụy điều chỉnh lượng insulin tiết ra để kiểm soát đường huyết ở mức an toàn. Hợp chất này còn có khả năng giúp cơ thể vận chuyển glucose vào các tế bào hợp lý, ngăn không cho đường tích tụ trong máu, góp phần giữ mức đường huyết ổn định.
Giúp bảo vệ gan
Nhân sâm cũng tác dụng rất lớn đến gan. Ví dụ như nhóm RO, có khăn năng tăng thải tiết độc tốt ở gan. Ngoài ra còn tăng hoạt động của gan. Bên cạnh đó, nhân sâm cũng đốt cháy mỡ thừa. Ngăn chặn gan nhiễm mỡ hoặc béo phì.
Quy trình sản xuất tạo saponin trong nhân sâm của COFFEECELL
Trong nhân sâm, saponin không phải có ngay từ đầu. Nó được tích tụ và phát triển qua quy trình chăm sóc, độ tuổi và điều kiện khí hậu. Nhờ quy trình chế biến mà thành phần saponin hay chất lượng sâm cũng thay đổi. Sâm nguyên thủy, chưa qua chế biến là sâm tươi. Sâm đã qua hấp sấy như hắc sâm, hồng sâm,… Đến nay, hắc sâm có hàm lượng Saponin cao nhất và được hấp sấy 9 lần.
Nhân sâm có rất nhiều loại Saponin với những tác dụng quan trọng, có ích cho con người. Vậy có bao nhiêu loại Saponin? Hiện nay có khoảng 12 loại Saponins quan trọng có trong nhân sâm được tạo ra sau khi hấp sấy như: Saponin Ro, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rf,…
CoffeeCell có nguồn gốc an toàn, lành tính
CoffeeCell là sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên như cà phê, nhân sâm hoàng đế, trà xanh, trà đen,… Các loại thảo dược này đều được nghiên cứu chuyên sâu, phối hợp để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe.
Điểm đặc biệt là loại cà phê này có sự phối hợp hài hoà với bạch sâm hoàng đế 6 năm tuổi, thấm đượm trong từng hạt cà phê. Bạch sâm hoàng đế được biết đến là loại dược phẩm cổ xưa. Hỗ trợ cải thiện và ổn định sức khoẻ. Nhờ lượng vitamin, khoáng chất, flavonoid (một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật), panaxosides và peptide.
Bạch Sâm Hoàng Đế được nuôi trồng hơn 6 năm tuổi. Đạt nồng độ cao nhất của các hoạt chất sinh học để phát huy tác dụng tối đa và không gây tác dụng phụ. Rễ Bạch Sâm Hoàng Đế được sơ chết tại nhà máy sản xuất công nghệ cao tại Pháp. Với công nghệ tán lạnh cryogrinding trong môi trường nitơ lỏng cho phép nhân sâm bảo toàn được toàn bộ thành phần hoạt tính.