KHOÁ HỌC XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

Đặng Thị Mai Hiền
1 Đánh giá 1121 Học viên

Bạn sẽ học được gì

Mục tiêu khoá học

  • Học viên biết được nguồn gốc & nguyên lý của các phương pháp xây dựng thực đơn hiện nay đang được áp dụng
  • Nắm được các quy tắc chuyển đổi đơn vị thực phẩm, các bước tiến hành, hiểu được nguyên tắc cơ bản trong xây dựng thực đơn
  • Có thể xây dựng được  thực đơn chuẩn dựa trên nhu cầu năng lượng và biết cách điều chỉnh thực đơn trên các đối tượng bệnh lý, linh hoạt trong việc chọn món theo sở thích của khách hàng

Nội dung khoá học

  • Cung cấp những phương pháp, nguyên lý cơ bản trong việc xây dựng thực đơn
  • Hướng dẫn thực hành chi tiết trong việc tính toán nhu cầu năng lượng, chỉ số hoạt động, nguyên tắc tăng giảm năng lượng tuỳ thuộc đối tượng khách hàng như tăng cân, giảm cân, bệnh lý như đái tháo đường, mỡ máu, suy thận, tăng huyết áp,…

Đối tượng tham gia khóa học

  • Cá nhân có nhu cầu học để tự lên thực đơn dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho bản thân & gia đình
  • Nhân viên y tế cần biết xây dựng thực đơn để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh
  • Huấn luyện viên chăm sóc sức khoẻ: gym, yoga để tư vấn thực đơn cho khách hàng
  • Các công ty có nhu cầu thay đổi thực đơn ăn uống & nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân viên.
  • Trường mầm non hoặc mẫu giáo cần thiết kế thực đơn dinh dưỡng chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em
  • Đầu bếp, nhà hàng muốn định lượng mức năng lượng trong các 

Giới thiệu khóa học

Bài 1: Tổng quan về phương pháp xây dựng thực đơn

Biết về các phương pháp xây dựng thực đơn hiện tại được áp dụng

  • Ưu nhược điểm các phương pháp xây dựng thực đơn
  • Sự khác nhau giữa các hệ thống chuyển đổi đơn vị thực phẩm
  • Trình tự các bước cần thực hiện khi xây dựng thực đơn nhanh

Bài 2: Thực hành xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng thông thường

Tóm tắt về nhu cầu năng lượng cá thể

  • Thực hiện phân chia tỉ lệ các nhóm năng lượng theo nhu cầu của một
    người bình thường
  • Xác định số đơn vị thực phẩm cần sử dụng theo mức năng lượng đã biết
  • dụng quy tắc chuyển đổi đơn vị thực phẩm thành khẩu phần ăn chi tiết

Bài 3: Thực hành xây dựng thực đơn trên đối tượng thông thường

Học viên làm bài tập thiết kế thực đơn trên phần mềm Excel cho đối tượng thông thường

  • Giảng viên sửa bài & hướng dẫn cách thay đổi món ăn theo sở thích của từng đối tượng

Bài 4: Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng tăng cân, giảm cân

Nguyên lý tăng cân, giảm cân dựa trên mức năng lượng nhập

  • Đề ra mục tiêu & kế hoạch ăn uống theo lộ trình để tăng cân hoặc giảm cân an toàn
  • Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng cần tăng hoặc giảm 1kg trong 1 tuần

Bài 5: Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu Nguyên lý dinh dưỡng và những lưu ý khi xây dựng thực đơn nhanh cho người bệnh

  • Theo dõi các chỉ số huyết áp, mỡ máu trong quá trình ăn uống theo thực đơn

Bài 6: Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý đái tháo đường

Nguyên lý dinh dưỡng cho người bị đái tháo đường

  • Những lưu ý khi xây dựng thực đơn nhanh trên đối tượng này
  • Theo dõi các chỉ số đường huyết trong quá trình ăn theo thực đơn

Bài 7: Xây dựng thực đơn nhanh cho đối tượng có bệnh lý gan, thận Nguyên lý dinh dưỡng cho người bị gan, thận

  • Những lưu ý khi xây dựng thực đơn nhanh trên đối tượng này
  • Theo dõi các chỉ số liên quan chức năng gan, thận trong quá trình ăn theo thực đơn

Nội dung khóa học

  • Bài 1: DINH DƯỠNG VÀ SỰ SỐNG 86:17
  • Bài 2: PROTEIN VÀ VI CHẤT DINH DƯỠNG
  • Bài 3: DINH DƯỠNG CHO TIỂU ĐƯỜNG 91:02

Thông tin giảng viên

Đặng Thị Mai Hiền
11790 Học viên 29 Khóa học
- Hiền Đặng Mai

Thạc sĩ Vật Lý Chất rắn – Chuyên gia dinh dưỡng

Tốt Nghiệm Thạc sĩ Chuyên Ngành Vật Lý chất rắn năm 2016

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy Vật Lý tại trường Cấp ba Chuyên Hùng Vương Phú Thọ chị dã giúp hàng ngàn các em học sinh có kết quả tốt trong học tập và được giáo viên bạn bè phụ huynh hết sức yêu mến

Năm 2018 chị tiếp tục tham gia sự nghiệp học tập bên Ngành dinh dưỡng sau khi tham gia vào một hội nghị sức khỏe tại MOSCOW với sự tham gia của các bác sĩ dinh dưỡng tại Nga chị đã quyết định nâng cao trình độ học vấn bên một lĩnh vực mới là Y học

Tốt nghiệp loại giỏi khóa dinh dưỡng thiết yếu Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia năm 2019

Cử nhân chuyên ngành dinh dưỡng Trường Đại Học Y tế Công Cộng năm 2021

Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng chị Đặng Thị Mai Hiền đã giúp hơn 7000 khách hàng khỏe mạnh và thu hút hàng ngàn chị em phụ nữ phát triển sự nghiệp kinh doanh trong ngành sức khỏe và đồ uống Healthy

Với tư duy, để cuộc sống tốt đẹp hơn, chị Đặng Thị Mai Hiền đang tạo ra một lối sống lành mạnh và thái độ bảo vệ môi trường, chủ động bảo vệ sức khỏe mang lại chất lượng cuộc sống xanh và cuộc sống tốt đẹp hơn

Học viên đánh giá

5
1 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Vi Quang Tuyền

Bài giảng dễ hiểu

1.000.000 2.000.000 -50%
Đăng ký học Thêm vào giỏ hàng
Thời lượng: 2 giờ 57 phút
Giáo trình: 3 Bài học
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC

HỌC VIỆN DINH DƯỠNG NUTRIME

SĐT: 0394-291-086

Email: cskh@nutrime.vn